slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

3 kỹ năng cơ bản giúp phòng tránh sét đánh vào nhà

sét có đánh vào nhà không?

Sét có đánh vào nhà không? Đây là một câu hỏi không ít người quan tâm. Để giải đáp cho thắc mắc này. Hãy cùng chống sét Thành Nam Việt đi tìm hiểu về 3 kỹ năng cơ bản giúp phòng tránh sét đánh vào nhà ngay dưới đây.

3 kỹ năng cơ bản giúp phòng tránh sét đánh vào nhà

Khi có mưa to, sấm sét thì chưa hẳn là người ở trong nhà đã là an toàn chứ chưa nói tới những người đang đi ngoài trời. Bởi vậy mà việc trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng tránh sét trong nhà là hết sức cần thiết.

Mùa mưa giông luôn là thời điểm của những cơn mưa đi kèm với sấm sét. Hàng năm có tới hàng trăm trường hợp con người bị sét đánh. Một điều đặc biệt là không chỉ có những người ở ngoài trời mới có thể bị sét đánh mà ngay kể những người đang ở trong nhà cũng có thể gặp những nguy hiểm về tính mạng. Mặc dù vậy, với những kiến thức được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tới mức tối đa tình huống này xảy ra. Đây là những kỹ năng mà rất ít người biết đến.

sét có đánh vào nhà không?
sét có đánh vào nhà không?

Theo các chuyên nhà, khi trời có mưa giông kèm theo sấm sét thì nơi an toàn nhất chính là ở trong nhà. Nhưng ở trong nhà cũng chưa chắc là bạn đã an toàn 100% đâu nhé. Địa điểm an toàn nhất để tránh sét đó là những tòa nhà, nơi có lắp đặt hệ thống chống sét (với các cột chống sét, kim thu sét chất lượng cao như kim thu sét Franklin, kim thu sét Ingesco…). Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho bản thân 3 kỹ năng cơ bản phòng tránh sét sau:

– Nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng sử dụng điện năng, tránh các vị trí ẩm ướt, khi ở trong nhà. Và cũng không nên sử dụng điện thoại trong trường hợp đó. Trừ khi bạn có việc rất gấp.

– Chủ động rút phích cắm các đồ dùng sử dụng điện trước khi có giông bởi các đường dây điện, dây điện thoại được kết nối với lưới điện bên ngoài rất có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sét đánh lan truyền.

– Tránh xa các đường dây điện và các vật dụng sử dụng điện một khoảng cách tối thiểu là 1m. Vô tuyến được kết nối với ăng ten phía bên ngoài cũng cần được rút ra trước khi trời có giông.

Đó là 3 kỹ năng cơ bản bạn cần nắm được để phòng chống sét đánh. Biết là việc lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở đã đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù vậy, bạn cũng chỉ mất vài phút để có thể nắm vững được những kiến thức kia. Vậy tại sao lại không ghi nhớ chúng chứ. Mong rằng những kiến thức chia sẻ trên là bổ ích với mọi người.

090.158.3388