slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

5 tình huống dễ bị sét đánh nhất mà bạn cần tránh

sét có đánh vào điện thoại không?

Sét là hiện tượng của thiên nhiên mà bạn có thể tránh khỏi nếu nắm rõ 5 tình huống nguy hiểm dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé. 

Các trường hợp dễ bị sét đánh

  • Hoạt động ở nơi rộng rãi

Nhiều bạn chưa hiểu được vấn đề rằng khi hoạt động chạy nhảy trên một khu vực rộng như sân gold, cánh đồng, bạn sẽ có khă năng bị sét đánh nhất. bạn đã từng nghe có rất nhiều trường hợp các bác nông dân bị sét đánh ngoài đồng khi đi làm về rồi chứ.

Trú mưa dưới cây lớn trong trời dông bão cũng có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của những tia sét.

  • Cẩm ô và đứng gần những vật liệu kim loại

Cầm ô và hơn thế nữa là đứng gần những vật liệu dẫn điện có thể khiến bạn rơi vào nguy hiểm trong trời giông bão. Các bạn chú ý trong trời mưa thì tuyệt đối ko cầm vật liệu kim loại, không đứng gần vật liệu dẫn điên, không cẩm ô trong một khu vực rộng lớn.

sét có đánh vào nhà không?
sét có đánh vào nhà không?
  • Tiếp xúc với nước

Môi trường dẫn điện hoàn hảo khiến bạn bị nướng chín ngay lập tức. Cũng giống nhưu kim loại, nước chính là môi trường dẫn điện rất tốt do vậy nếu không muốn bi sét đánh thì hãy tránh xa các khu vực có nhiều nước như sông, suôi, ao, hồ. Nếu đang bơi thì hãy dừng ngay khi trời mưa nhé.

  • Tuyệt đối không đứng gần cửa

Đứng gần cửa số và cửa ra vào có nguy cơ bị sét dánh, mặc dù tình huống này rất ít xảy ra trong thực tế. Tuy nhiên đứng cạnh cửa sổ kim loại cũng gây ra tình trạng sét đánh trúng khi trời giông bão.

  • Xem TV, dùng điện thoại

Rất nguy hiểm nhé các bạn, việc gọi điện thoại trong trời giông và sử dụng các thiết bị điện khi trời mưa có nguy cơ gây hỏng các thiết bị điện trong gia đình và thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của bạn khi tiếp xúc gần.

Bài viết phần nào đã giúp bạn hiểu thêm về tia sét và các yếu tố dễ gây ra sét đánh trong trời mưa. Có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét, các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388