slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Ai là người phát minh ra cột thu lôi chống sét?

người phát minh ra cột chống sét
Cột thu lôi từ rất lâu đã trở thành vật dụng không thể không có với những tòa nhà cao tầng hay những công trình xây dựng, cao ốc, các văn phòng trên thế giới. Mặc dù vậy, liệu chúng ta có biết được nguyên lý hoạt động của cột thu lôi cũng như lịch sử hình thành của cột thu lôi là như thế nào không? Ai là người phát hiện ra cột thu lôi, ông là người nước nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bí ẩn này nhé.

Tiểu sử về Beniamin Frankin

Nhà phát minh vĩ đại cho chiếc cột thu lôi chống sét đầu tiên trên thế giới và đang được sử dụng rộng rãi ngày nay đó chính là Benjamin Franklin. Ông sinh ngày 17 tháng 01 năm 1706 và mất ngày 17 tháng 4 năm 1790. Ông là 1 trong những người thành lập ra đất nước Hoa kỳ. Ông là 1 chính trị gia, một nhà khoa học, một tác giả, một thợ in, một triết gia, một nhà sáng tạo, nhà vận động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu.
người phát minh ra cột chống sét
Trong ngành nghề khoa học, ông là gương mặt điển hình của lịch sử vật lý vì các khám phá của ông và những định hướng về điện, chẳng hạn như những tìm hiểu về sấm, sét. Với vài trò một chính trị gia và là một nhà hoạt động xã hội, ông đã đặt ra những ý tưởng về một nước Mỹ và với vai trò của một nhà ngoại giao trong thời kỳ cách mạng Mỹ, ông đã làm cho liên minh là Pháp để có thể dành được độc lập.
Franklin nổi tiếng về sự ham hiểu biết của ông, về các tác phẩm của ông (có tính phổ biến, có tính chính trị & khoa học) với tính đa dạng của các lĩnh vực mà ông quan tâm. Là một trong những nhà lãnh đạo của thời kỳ khai sáng. Ông đã nhận được sự công nhận, ủng hộ của cả các nhà khoa học & giới tri thức khắp Châu Âu. Ông đã chiến thắng trong việc đảm bảo về quân sự cũng như trợ giúp vê kinh tế của Pháp là một đóng góp to lớn cho sự thắng lợi của cách mạng chống lại đế quốc Anh. Ông cũng là người đã sáng tạo ra cột chống sét. Ông là người sớm đề xướng về việc thống nhất của các quốc gia thuộc địa. Các nhà sử gia gọi ông là “Người Mỹ đầu tiên”.
Sinh ra ở Boston, Massachusetts, Franklin đã học tập nghề in từ anh trai của ông và dần biến thành một chủ biên tập báo, một thợ in và một thương gia khá nổi tiếng ở Philadelphia. Ông đã có nhiều năm sống ở Anh và xuất bản ấn phẩm nổi tiếng Poor Richard’s Almanac (Alamac của Richard nghèo) và ấn phẩm Pennsylvania Gazette (công báo Pennsylvania). Ông đã Thành lập cả thư viện công và sở cứu hoả đầu tiên tại nước Mỹ cũng tương tự Junto, một câu lạc bộ thảo luận về chính trị. Trong giai đoạn này ông đã viết bài ủng hộ tiền giấy, ngăn chặn các chính sách của những người theo chủ nghĩa trọng thương, như Luật sắt năm 1750, và cũng là người phác thảo kế hoạch Albany của liên minh năm 1754. Sau này sẽ tạo ra một cơ sở lập pháp cho các quốc gia thuộc địa, thể hiện sự nhận thức từ rất sớm của ông về sự các thuộc địa sinh tồn tự nhiên với tư cách một đơn vị chính trị.
Franklin trở thành một nhân vật, một người anh hùng tại Mỹ khi ông là người dẫn đầu nỗ lực đòi Nghị viện vương quốc Anh huỷ bỏ một đạo luật tem thư gây mất lòng người dân. Với tư cách một nhà ngoại giao, ông được nhiều người Pháp tôn kính với tư cách là một vị bộ trưởng Mỹ tại Paris, một nhân vật quan trọng trong việc cách tân và phát triển những mối liên hệ thân thiện giữa Pháp và Mỹ. Từ năm 1775 tới năm 1776, Franklin là TGĐ Bưu điện và nằm trong Đại hội thuộc địa và từ thời điểm năm 1785 tới năm 1788 ông là nhà quản trị Hội đồng Pháp tối cao Pennsylvania. Tới cuối đời, ông trở thành một trong những người anh hùng có tầm ảnh hưởng nhất của chủ nghĩa bãi nô.
Franklin rất quan tâm tới khoa học và kỹ thuật, ông đã triển khai các thử nghiệm và có nhiều những sáng tạo điện nổi tiếng— ngoài cột thu lôi — bếp lò Franklin, ống thông tiểu, chân nhái, harmonica và kính hai tròng. Ông cũng có những đóng góp quan trọng trong việc thành lập đại học Pennsylvania và trường Franklin và Marshall. Ông đã được bầu làm vị chủ tịch đầu tiên của Hội Triết học Mỹ, hội học thuật đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1769. Franklin nói thành thạo năm thứ tiếng và ông được công nhận là một người rất đa tài.
Đó là một số những thông tin tiểu sử về người đã phát hiện và phát minh ra cột thu lôi chống sét. Những thông tin bí mật về thí nghiệm tìm ra cột thu lôi của Franklin sẽ được tổng hợp và chia sẻ tới mọi người trong thời gian tới. Mọi câu hỏi về cột thu lôi cũng như việc lắp đặt hệ thống chống sét hãy để lại comment phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN

(Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

 

 

 

 

 

 

 

 

090.158.3388