slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Cách phòng chống sét đánh tại khu vực nông thôn hiệu quả

Phương pháp chống sét nhà ở nông thôn là điều những người dân trong khu vực này cần biết và nắm rõ. Chống sét nhà ở nông thôn sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về tài sản và tính mạng trong mùa mưa bão.

Việt Nam là đất nước khí hậu nóng ẩm mưa nhiều và là một trong những quốc gia bị tàn phá bởi thiên tai nhiều nhất thế giới. Sét đánh là một trong nhiều hiện tượng thiên nhiên gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của người dân. Tuy nhiên hiện tượng thiên nhiên này hoàn toàn có thể phòng tránh một cách dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết phòng tránh sét ở nông thôn

Các gia đình ở nông thôn thường đấu dây điện liền với hệ thống điện lưới cùng đừơng dây điện. Đây chính là tác nhân gây ra nguy cơ bị sét đánh vào nhà gây thiệt hại và hư hỏng thậm chí đe dọa tính mạng của gia chủ.

Để bảo đảm an toàn, chúng tôi khuyên các bạn tránh xa hệ thống điện khi trời giông bão hoặc cách xa các đường dây điện thoại. Đây chính là đường dẫn truyền nguy hiểm có thể khiến bạn bị thiệt mạng trong trời mưa giông đặc biệt ở vùng nông thôn. Đây là nơi thường xuyên xảy ra các tình trạng sét đánh vào nhà dân và trên cánh đồng nguy hiểm.

Các phương pháp cần thực hiện khi có sấm sét.

  • Ngắt cầu dao và rút toàn bộ điện trong gia đình đặc biệt là các thiết bị gia dụng như tủ lạnh. điều hòa…
  • Đóng cửa sổ và không để nước bắn vào các thiết bị điện, các thiết bị gần nguồn điện trong gia đình.
  • Không trú mưa, tránh sét dưới bóng cây, ngồi gần các thiết bị điện, ổ cắm trong nhà.
  • Tuyệt đối khi trời mưa to không sử dụng các  thiết bị điện tử như điện thoại đi động, các thiết bị thu phát sóng.

Nên sử dụng các loại cột thu lôi nhỏ để thu dẫn sét từ đó giảm thiểu được rủi ro của việc sét đánh. Bạn có thể sử dụng cách chôn cột trụ bên trong có dây kim loại thu sét xuống đất chạy ngầm từ 2 m trở lên. Điều này sẽ giúp bạn có thể hạn chế khi sét đánh.

Cách giải quyết khi gặp người sét đánh

  • Để nguyên nạn nhân và nới rộng quần áo, tạo khoảng trống cho nạn nhân
  • Sử dụng phương pháp hô hấp nhân tạo để kích thích nhịp tim hoạt động
  • Không thể chờ xe cấp cứu mà không sơ cứu cho bệnh nhân. Sơ cứu ngay lập tức giúp người bị tai nạn có khả năng sống cao hơn.

Trên đây là  một số chú ý giúp bạn chống sét an toàn và sơ cứu người bị sét đánh một cách nhanh chóng giúp họ có thể qua cơn nguy kịch. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Tham khảo dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét nhà ở do Thành Nam Việt cung cấp để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, cho các thành viên trong ngôi nhà. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline:  090 158 3388.

090.158.3388