slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Cấu tạo chống sét van và nguyên lý hoạt động của hệ thống?

Cấu tạo chống sét van không phải ai cũng nắm rõ. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiets về cấu tạo của hệ thống chống sét van – đang trở thành hệ thống hoạt động hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại KHÔNG CÓ khe hở được ghép bằng đĩa MOV và loại có khe hở phóng sét và chất điện trở phi tuyến.

Các loại chống sét van hiện nay

Loại không có khe hở được cấu tạo từ nhiều đĩa MOV ghép lại với nhau thành cột đặt trong lòng ống. Mov bọc sợi thủy tinh, có tính đinệ totosm chông sét khá tốt cho các trạm điện trung thế.

MOV được biết tới là hợp chất bán dẫn nhạy với điện áp. Bình thường chất cách điên, khi có xung điện áp cao, nó dẫn điện. Ưu điểm là thời gian đáp ứng nhanh. Chất lượng giảm theo số lần bị sét đánh.

Loại có khe hở và chất điện trở phi tuyến. Khi chịu tác động của Sét , tia sét xuyến thủng các khe hở qua điện trở phi tuyến, và bị hạ thấp trị số cho dòng điện chạy xuống đất, và tăng trở lại sau đó.

Cấu tạo chống sét van
Cấu tạo chống sét van

Tùy theo nhu cầu cụ thể cũng như địa hình lắp đặt mà lựa chọn loại chống sét van sao cho phù hợp. Các phụ kiện kèm theo như

  • Dây nối đất để đưa dòng điện xuông sđất, đảm bảo dây nối luôn tiếp địa và không dính với dây pha Module ngắt sự cố. Khi có sự cố, hệ thống sẽ tách van ra khỏi dây nối đất.
  • Khớp nối mềm: Khớp nối có tác dụng hạn chế lực dao động của dây dẫn tác động tới chống sét van.
  • Ngoài ra còn hệ thống ốc, bu lông, kẹp máng.

Nguyên lý hoạt động

Mục đích của chống sét van là háp thụ dòng điện của tia sét và chuyển hướng xuống đất để đảm bảo an toàn và hạn chế sự cố xảy ra cho các thiết bị điện, điện tử xung quanh…

Chất đặt trong lõi van chống sét được xem là điểm mấu chốt của phương pháp chống sét này, nguyên lý hoạt động là cách điện khi bình thường và dẫn điện khi có sét. Vì vậy hệ thống này vô cùng an toàn. Người sử dụng hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối khi lựa chọn phương pháp chống sét này cho gia đình mình.

Tiêu chí lựa chọn hệ thống chống sét

Để có thể lựa chọn hệ thống chống sét hiệu quả thông qua các tiêu chí quan trọng đưới đây.

  • Mức điện áp làm việc lớn nhất hệ thống điện của khách hàng.
  • Đặc biệt đối với những hệ thống cũ, như trung tính nối đất qua tổng trở cao, thiết bị tải, và phụ tải có điện dung lớn thì phải cung cấp thêm thông tin như: cấu trúc truyền tải điện của hệ thống.
  • Chủng loại chống sét van còn được phân chia theo cấp điện áp như: chống sét van hạ thế, trung thế, với mức vôn 22 kV, 24 kV, 35kV, 110kV, cooper 42kV, điển hình là mặt hàng chống sét van Schneider.

Ngoài ra còn rất nhiều  các yếu tố khác cần bạn chú ý khi sử dụng hệ thống chống sét van. Đề có thể được tư vấn cụ thể và rõ ràng nhất, các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

Thành Nam Việt tự tin khẳng định mình là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp khi cung cấp các sản phẩm chống sét chất lượng cao, uy tín cùng với đó là các dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét, dịch vụ bảo hành sản phẩm chuyên nghiệp.

090.158.3388