slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Chọn kim thu sét như thế nào là tốt nhất cho công trình

Kim thu sét là vật liệu quan trọng trong hệ thống thu sét, chống sét của gia đình bạn. Tuy nhiên cách chọn kim thu sét như nào lại là vấn đề khá khó khăn.

Như các bạn đã biết thì hệ thống chống sét cơ bản có kim thu, dây dẫn và cọc tiếp địa. Mỗi bộ phận có một vai trò khá quan trọng trong việc phòng chống các thiệt hại của sét. Tuy nhiên để chọn được kim chống sét tốt thì quả thực là khó khăn. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé

Cách chọn kim thu sét tốt nhất

Trước đyâ Kim thu sét chỉ đơn giản là một thanh sắt cắm trên vị trí cao nhất nhưng ngày nay đã dudojc cải tiến và bổ sung thêm nhiều vật liệu chống sét cao cấp hơn. Có thêm dây tiếp địa và cọc tiếp địa được thiết kế cao cấp hơn để dẫn sét và tiêu sét dưới đất.

Giải pháp chống sét cho máy ATM bạn cần biết

Nhưng những kim thu sét này chỉ phù hợp với những công trình nhỏ như nhà ở, biệt thự nhà cao tầng thấp …Đối với những công trình xây dựng có diện tích lớn thì những thanh kim loại này không thể bảo vệ an toàn cho người và tài sản được.

Khi khoa học kỹ thuật tiến bộ, các nhà khoa học đã nghiên cứu, sáng chế ra những loại kim thu sét tích cực hơn, có thể chủ động bắt sét không để cho nó đánh vào khu vực lắp đặt và cần bảo vệ. Với nguyên lý hoạt động khác nhau kim thu sét chủ động được chia làm 2 loại:

1. Kim thu sét phóng điện sớm / phóng điện sớm có kiểm soát:

Khi có sét đánh, kim thu này chủ động phóng tia tiên đọa lên phía tia sét và thu tia tiên đạo đi xuống, mở rộng bán kính của khu vực bảo vệ. Đây là một trong nhiều tác dụng chính của loại kim thu này. Mở rộng bán kinh còn tăng thêm khả năng bảo vệ của kim thu sét cổ điển.

Kim thu sét Liva Lap CX 070

2. Kim thu sét phân tán điện tích

Kim thu này có lớp điện tích trong không gian mang điện dương phía đầu kim, khi mây dông xuất hiện mạnh, dòng điện tích nhiều hơn, chúng chính là lớp áo bảo vệ quanh vùng được lắp đặt và loại bỏ tia phóng điện của tia sét. Đây thực tê schir là lý thuyết và chưa được công nhận trên thế giới.

Ngoài ra kim thu sét được lựa chọn cần phải căn cứ và đo đạc dựa vào công trình như diện tích, vật liệu xây dựng, chất lượng và giá thành của sản phẩm… Đặc biệt ở những công trình lớn cần lượng lớn kim thu sét và dây dẫn khác hẳn so với các công trình có diện tích bé hơn

Kim thu sét cổ điển sẽ thường phù hợp với những công trình nhỏ hay công trình xây dựng nhà ở, dân cư. Kim thu sét chủ động sẽ thường phù hợp với những công trình xây dựng có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của quý khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới về các loại kim thu sét chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

Thành Nam Việt tự tin khẳng định mình là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp khi cung cấp các sản phẩm chống sét chất lượng cao, uy tín cùng với đó là các dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét, dịch vụ bảo hành sản phẩm chuyên nghiệp.

090.158.3388