slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Chống sét lan truyền là gì, các cấp độ của chống sét lan truyền

chống sét lan truyền là gì

Chống sét lan truyền là gì? Khái niệm được hiểu là hệ thống chông sét cho hệ thống điện và các thiết bị điện tử chống lại ảnh hưởng của sét gây ra.

Khái niệm về chống sét lan truyền

Ngoài chống sét trực tiếp thì chống sét lan truyền được xem là một trong nhiều hệ thống chống sét quan trọng trong gia đình có tác dụng giảm thiểu rủi ro hỏng hóc của các thiết bị điện, điện tử khi sét đánh trúng. Bản chất của sét là dòng điện cực mạnh, vì vậy không cần đánh trực tiếp vào hệ thống của bạn  mà cách xa cả trăm mét vẫn có thể ảnh hưởng và gây ra hỏng hóc với các thiết bị điện của bạn.

Khái niệm về chống sét lan truyền

Chống sét lan truyền hay các thiết bị chống sét lan truyền được biết tới với tên gọi SPD hay Surge Protection Dives đây là các thiết bị chống sét được tạo ra để bảo về các thiết bị điện khi điện áp tăng cao đột ngột. Thiết bị chống sét tăng áp, và bộ giảm đột biến điện áp được sử dụng trong hệ thống này với mức độ hiệu quả cao. Chúng được dùng nhiều tại các tòa nhà, các phân xưởng xí nghiệp và nhà máy… Bảo vệ biến động của điện áp dòng khi sét đánh

Các cấp độ chống sét lan truyền

  • Cấp 1

Type 1 SPD đặc trưng dạng xung điện  10/350 μs. Ở đầu nguồn cấp điện cho các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng… đã được bảo vệ bởi hệ thống lồng lưới chống sét trực tiếp. Nó xả ra dòng sét lan truyền dội ngược từ dây dẫn đất đến lưới điện.

  • Cấp 2 

Type 2 SPD đặc trưng dạng xung điện 8/20 μs. Type 2 SPD được dùng chủ yếu để bảo vệ trong các thiết bị hạ thế, lắp đặt trong tủ điện ngăn ngừa lan truyền quá áp trên lưới điện và bảo vệ tải.

  • Cấp 3

Kết hợp của các sóng điện áp  (1.2 / 50 μs) và sóng dòng (8/20 μs) được lắp đật bắt buộc bổ sung cho cấp 2 và vùng lân cận

Cách lựa chọn loại chống sét lan truyền phù hợp với nhu cầu

Thị trường hiện nay có rất nhiều các nhãn hiệu về chống sét lan truyền khác nhau và chủ yếu là các dòng sản phẩm nhập khẩu rất chất lượng tới từ ÚC, Mỹ, Nam Phi… với dây chuyền sản xuất hàng đầu và được đảm bảo bởi các tên tuổi lớn có uy tín trong công nghệ chống sét trên toàn thế giới.

Tùy thuộc vào đặc điểm của công trình, điều kiện đo đạc và quy mô, tính chất của công trình mà các bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp để bảo vệ hệ thống điện của gia đình, công ty, cơ quan, trường học… Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ xem hệ thống điện của mình và tìm hiểu kỹ về các yếu tố lắp đặt của hệ thống này. Từ đó đánh giá và lựa chọn đúng với điều kiện để đem lại hiệu quả cao nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về chống sét lan truyền và ứng dụng của hệ thống chống sét này đem lại cho công trình. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

090.158.3388