slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Chú ý khi lắp đặt chống sét lan truyền trên đường nguồn AC

Lắp đặt chống sét lan truyền trên đường nguồn AC có tác dụng giúp bạn giảm thiểu các thiệt hại do sét gây ra trên đường nguồn AC.

Cùng tìm hiểu về sét và tác hại của xung sét lan truyền

Sét bản chất là dòng điện mạnh xuất hiện thường xuyên trong các cơn giông bão, ước tính của các nhà khoa học thì thế giới có vô số các cơn sét đánh xuống mặt đất. Hàng năm có hàng nghìn ca bị sét đánh gây thiệu ahij về nha cửa , tài sản và tính mạng cho con người. Các hoạt động của nhiều lĩnh vực bị đình trệ chỉ vì sét đánh.

Sét có thể phá hủy các công trình nhà xưởng, ngân hàng, và các hoạt động quan trọng khác gây ra sự gián đoạn trong khoảng thời gian dài gây thiệt hại về kinh tế không nhỏ.

Việc trang bị các thiết bị chống sét là điều cực kỳ quan trọng cần phải thực hiện ngay. Xác định được vị trí lắp đặt để đạt được hiệu quả cao nhất là điều vô cùng quan trọng. Sự cân đối phải được xác định giữa việc lắp đặt thiết bị chống sét (Surge device protections – SPDs) cho các tủ phân phối/ “ngõ vào điểm sử dụng – point of use” và caho các thiết bị điện, điện tử nhạy cảm

Chú ý khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền đường nguồn AC

  • Tầng 1: Sơ cấp giúp bảo vệ cho các thiết bị. Đây là tầng có khả năng cắt sét lớn nhất. Nó có thể chịu được các tia sét trực tiếp tác động vào và khả năng cắt sét cao giúp chống chịu và bảo vệ cho các thiết bị điện bên trong.
  • Với hệ thống điện, diện tử nhạy cảm, tầng 2 bảo vệ cần lắp đặt để giảm điện áp dư với mục đích bảo vệ thiết bị mạch nhánh từ xung đột biến sinh ra từ nội bộ mạch từ chính các thiết bị trong mạch đó như các thiết bị gây nhiễu. Các xung điện này vô cùng có hại và chiếm tới 70% nguy cơ gây hại cho các thiết bị điện của bạn. Đối với các thiết bị điện tử nhạy cảm yêu cầu bảo vệ cao. Thiết bị chống sét ở tầng này nên sử dụng thiết bị cắt lọc sét mắc nối tiếp phía trước thiết bị cần bảo vệ bao gồm tầng cắt sơ cấp + bộ lọc thông thấp LC + tầng cắt sét thứ cấp
Thiết bị cắt lọc sét
Thiết bị cắt lọc sét
  • Các mạch có thiết bị gây nhiễu như biến tần và các thiết bị công nghiệp khác là các thiết bị cần được bảo vệ tránh nhiễu điện cấp ngược trở lại để gây ra hư hỏng cho các thiết bị ở mạch khác.
  • Thiết bị nhạy cảm có vị trí xa hơn 30 phút tương đương 9m từ thiết bị chống sét. SPD phía trước gần nhất, thiết bị bảo vệ bổ sung cần được lắp đặt gần vị trí các thiết bị điện nhất để hạn chế sự hư hỏng của các thiết bị này.
  • Điện áp dư của thiết bị chống sét là điện áp còn lại và sau khi thiết bị chống sét chịu tác động của xung sét, điện áp càng nhỏ thì càng tốt nhé.

Dưới đây là một số sơ đồ thiết bị chống sét được lắp đặt cho đường nguồn AC có tác dụng chống sét rất tốt. Hãy cùng tham khảo nhé

Lắp đặt chống sét lan truyền
Lắp đặt chống sét lan truyền

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

090.158.3388