slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Có thể bạn chưa biết: Nguyên lý hoạt động của chống sét van

chống sét van tridelta

Chống sét van là một trong nhiều hệ thống chống sét được sử dụng nhiều hiện nay trên các trạm biến áp và các đường dây tải điện tại nước ta.

Cấu tạo đơn giản của chống sét van

Chống sét van chỉ đơn thuần là một thiết bị bảo vệ hệ thống điện, biến áp với cấu tạo bằng sứ hay chất dẻo cách điện, bộ phận này có kích thước tùy thuộc vào điện áp định mức sử dụng. Cấu tạo bên trong là khe hở phóng điện và điện trở phi tuyến.

 – Khe hở phóng điện lại được cấu tạo từ cặp khe hở ghép nối tiếp. Mỗi cặp lại được chế tạo bằng 2 đĩa đồng mỏng đập định hình. Ở giữa là tấm bìa cach diện dày 1mm. Cam đoan rằng bạn đã nhìn thấy chống sét van rất nhiều trên các đường dây tải điện.

— Điện trở phi tuyến là các tấm trụ tròn ghép nối tiếp. Điện trở phi tuyến có thể là Vilit hoặc Tirit hoặc ZnO

Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo

Cấu tạo chống sét van và nguyên lý hoạt động của hệ thống?

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống sét này chủ yếu nhằm vào tính chất của điện trở Vilit. Khi điện áp đặt lên Vilit tăng cao thì giá trị điện trở giảm và ngược lại

Khi điện áp đặt lệ chống sét van tăng cao thì hệ thống này nhanh chóng hạ thấp và tạo điều kiện để tháo hết sóng sét qua nó xuống đất. Khi đặt lên chống sét van chỉ là điện áp mạng thì điện trở chống sét van lại tăng lên rất lớn làm chấm dứt dòng kế tục vào thời điểm thích hợp.Đồng thời trong khi tháo sét, điện áp dư trên chống sét van cũng có giá trị nhỏ, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị được bảo vệ.

Chống sét van có đặc tính tác động tương đối bằng phẳng nên chống sét van không những có tác dụng hạ thấp biên độ mà còn làm giảm độ dốc của sóng sét. Vì thế, nó có thể bảo vệ chống được hiện tượng xuyên kích giữa các vòng dây trong cùng một pha của các máy điện.

Điện trở Vilit dễ bị nhiễm ẩm sẽ thay đổi đặc tính điện và làm mất tác dụng của chống sét van, do đó cần có biện pháp chống nhiếm ẩm cho điện trở Vilit.

Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 46:2007 về chống sét

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

Thành Nam Việt tự tin khẳng định mình là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp khi cung cấp các sản phẩm chống sét chất lượng cao, uy tín cùng với đó là các dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét, dịch vụ bảo hành sản phẩm chuyên nghiệp.

090.158.3388