slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Cơ thể sẽ biến đổi như thế nào khi bị sét đánh

sử dụng năng lượng từ tia sét
Sét khi đánh xuống có thể gây tử vong cho con người, những ca thoát chết khi bị sét đánh thực sự là điều vô cùng hiếm hoi. Ngoài ra sét còn gây ra thiệt hại lớn cho các công trình và nhà xưởng.
Theo các chuyên gia, tỉ lệ một người bị sét đánh trong suốt cuộc đời tương đối nhỏ, bằng khoảng 1/20000. Trong gần 500 người bị sét đánh mỗi năm trên thế giới thì có khoảng 90% nạn nhân sống sót.

3 mili giây sau khi bị sét đánh

Chỉ với 1 cú chớp mắt, sét có thể gây ra nhiều tác hại kinh khủng. Sét sau khi đánh vào cơ thể có thể gây bỏng sâu và để lại những vết thương lớn trên cơ thể.

Sét đánh trúng người
Sét đánh trúng người

Tóc và quần áo bị cháy xém, hoặc bắt lửa sau khi bị sét đánh trúng. Quần áo thậm chí là rách tả tơi do sức mạnh giãn nở của không khí xung quanh các tia sét, khi nhiệt độ tăng lên đến 27700 độ C ( nóng hơn 5 lần bề mặt của Mặt Trời)

Các vật liệu kim loại nạn nhân mang khi bị sét đánh như vòng cổ, vòng tay, trang sức đều sẽ bị nung nóng và đốt cháy cơ thể của họ. Các mạch máu cơ thể nạn nhân cũng bị phá vỡ do sự phóng điện và nhiệt độ cao, tạo thành hoa sét trên da thường gọi là hình lichtenberg.

Âm thanh sét đánh có thể làm thủng màng nhĩ của bạn khiến nạn nhân mất đi khả năng nghe được. Một nạn nhân bị sét đánh mô tả có cảm giác bị đau như có hàng nghìn con ong đốt vào cơ thể.

Biến đổi của cơ thể ngay sau khi bị sét đánh

Tim ngay lập tức sẽ ngừng đập và quá trình trao đổi máu bị đình trệ. Sét còn gây ra tổn thương não ngay lập tức và gây ra chứng liệt trên cơ thể tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Rất ít người có thể sống sót sau khi bị sét đánh, cho dù có thể sống sót nhưng cơ thể phải hứng chịu nhiều tổn thương và gánh chịu như rối loạn thần kinh, sống thực vật. Co giật…

Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét để bảo vệ gia đình hãy liên hệ chúng tôi

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT – Chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống chống sét gồm kim thu sét, cọc tiếp địa

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

 

 

090.158.3388