slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Đặc điểm của dây dẫn thoát sét và vai trò trong hệ thống chống sét

Dây dẫn thoát sét được xem là một trong nhiều thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống chống sét. Tuy nhiên ít ai biết được cấu tạo của hệ thống dây thoát sét ra sao. hãy cùng tìm hiểu nhé

Hệ thống chống sét được đánh giá là cực kỳ quan trọng và quan trọng hơn hết là dây thoát sét. Chất lượng không tốt có thể ảnh hưởng lớn hiệu quả của hệ thống đem lại và gây ra thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người sử dụng.

Cấu tạo của dây thoát sét

Hiện nay, dây thoát sét của mọi hệ thống chống sét chủ yếu được làm từ đồng lá hoặc dây kẽm đồng. Loại dây này có tiết diện được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế. Thông thường là đạt chuẩn từ 50mm2 – 70mm2.

Trong hệ thống chống sét, dây thoát sét giữ vai trò trung gian, có khả năng dẫn sét từ các đầu thu sét rồi đưa xuống đất.

Các thành phần của toàn bộ hệ thống chống sét

–    Cấu tạo của  hệ thống kim thu sét trực tiếp sẽ bao gồm những bộ phận như: Kim thu sét, dây cáp thoát sét, thiết bị đếm sét, bên cạnh đó, hệ thống còn có hộp kiểm tra phần điện trở tiếp đất cũng như hệ thống tiếp đất hiện đại từ đó giúp chống sét tự nhiên hiệu quả.
–    Cấu tạo của hệ thống chống sét lan truyền được đánh giá là khá phức tạp. Nó thường được chia thành loại thiết bị cắt sét 1 pha, cắt sét 3 pha và thiết bị cắt lọc sét 1 pha, thiết bị cắt lọc sét 3 pha. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị thêm cáp thoát sét, thiết bị đếm sét cùng hộp kiểm tra điện trở tiếp đất, thiết bị chống sét trên đường tín hiệu và hệ thống tiếp địa ngăn ngừa sét lan truyền.

Giải pháp chống sét cho máy ATM bạn cần biết

Lưu ý khi dùng dây thoát sét

  • Dây thoát sét được làm từ đồng bện với nhau có tiết diện tròn và dẫn điện, nhiệt tốt đáp ứng đầy đủ về mặt chịu được dòng điện cường độ lớn khi sét đánh xuống. Phần lớn đều được kiểm tra và thử nghiệm khi ra thị trường.
  • Diện tích lớn thì số lượng dây thoát sét cũng lớn. Đây là điều tất nhiên, đừng vì tiết kiệm dây thoát sét mà ảnh hưởng tới hệ thống của bạn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được thêm về dây thoát sét, cấu tạo và đặc điểm của dây thoát sét. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

Cam kết chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt nhất, sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp, chế độ bảo hành tốt.

090.158.3388