slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Đặc điểm của hệ thống chống sét ít người biết

Lắp đặt chống sét lan truyền

Hệ thống chống sét là hệ thống quan trọng trong mỗi gia đình và công trình dân dụng. Để bảo đảm an toàn cho tính mạng và nhà cửa cần thực hiện các biện pháp phòng chống sét an toàn.

Tuy nhiên đặc điểm của hệ thống này rất ít người biết, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về hệt hống chống sét này nhé.

Hệ thống chống sét bao gồm những thành phần nào

Một hệ thống chống sét hoàn chỉnh gồm 3 thành phần chính là: Kim thu sét, hệ thống dây dẫn xuống, hệ thống tiếp địa. Mỗi bộ phận đều quan trọng và đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống.

Một hệ thống chống sét xây dựng đúng quy trình như thế nào?

  • Ý thức được mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của sét, nhiều gia đình hiện nay đã tiến hành lắp đặt hệ thống chống sét dù công trình nhỏ hay lớn cũng đều được trang bị.
  • Kết hợp kim chống sét cùng dây liên kết kim chống sét

chống sét nhà mái tôn

Phần lớn, kim chống sét được thiết kế có chiều cao khoảng từ vài cm hoặc hơn thế tùy thuộc nhiều vào mức độ cứng của vật liệu mà nhà sản xuất sử dụng. Chúng chủ yếu được làm bằng sắt, đồng hoặc sử dụng dây liên kết có sẵn để làm kim chống sét. Nhìn chung về yếu tố này hoàn toàn không bắt buộc bởi nó còn phụ thuộc nhiều vào khả năng kinh tế.

Đối với dây dẫn liên kết, chúng đóng vai trò như cầu nối để gắn kết các đỉnh của mái nhà và cố định nhờ kẹp hay vít nở. Thường chúng sẽ gắn trực tiếp lên trên phần ngoài cùng của mái công trình.
Trường hợp các ngôi nhà được lợp bằng một số vật liệu dễ cháy cần chú ý về khoảng cách đặt kim thu sét với mái nhà. Theo các chuyên gia, với dạng máu này bạn cần đảm bảo được khoảng cách an toàn giữa mái và kim thu sét là 0.6m, dây dẫn và mái là 0.4m.
Trường hợp lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà mái bằng thì cần bố trí thêm hệ thống thu sét dạng mắt lưới, như thế mới đảm bảo được an toàn cho toàn bộ công trình.
Ngoài ra, bạn nên sắp xếp dây dẫn theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc của mái nhà, nên chú ý điểm liên kết của dây dẫn sao cho hàn nối chắc chắn tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về hệ thông chống sét. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết nhất định từ đó đưa ra quyết định nên hay không lắp hệ thống chống sét.

Sưu tầm

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388