slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Giải pháp chống sét cho hệ thống Camera hiệu quả

Chống sét camera

Camera là hệ thống thường xuất hiện trong các khu chung cư, nhà cao tầng, hay thậm chí trong một số ngôi nhà hiện nay. Đây cũng chính là hệ thống có nguy cơ bị sét đánh nhất. Vậy làm thế nào để chống sét cho Camera. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Camera quan sát là hệ thống bảo vệ an ninh có nguy cơ sét đánh nhất bởi chúng hoạt động với một hệ thống dây dẫn tiếp địa và cáp nối dày đặc. đây chính là mục tiêu hàng đầu thu hút các tia sét. Để đảm bảo an toàn cho hệ thống này, bạn cần lắp đặt các hệ thống chống sét cho Camera tốt nhất của mình. Để giúp bạn hình dung ra hệ thống chống sét của mình. Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số hệ thống chống sét cho Camera hiệu quả hiện nay

Một số hệ thống chống sét cho hệ thống Camera

Như các bạn đã biết thì để chống sét hiệu quả cho hệ thống Camera, các bạn sử dụng hệ thống chống sét lan truyền tổng thể. ĐƯờng nguồn, tín hiệu điều khiển, tín hiệu hình ảnh. Các đường dây nối Camera và đầu ghi hình cáp đồng trục… Các vị trí này dễ nhiễm xung sét lan truyền gây hư hỏng các thiết bị ghi hình nên được quan tâm nhất

chống sét cho hệ thống Camera

Hệ thống Camera analogHệ thống Camera analog

 Hệ thống camera IP

Chú thích:

  • 1. Nguồn 1 pha tại tủ điện tổng
  • 2. Nguồn 1 pha tại vị trí thiết bị cần bảo vệ.
  • 3. Bảo vệ cáp tín hiệu cổng RJ45
  • 4. Bảo vệ cáp tín hiệu cổng BNC

Đường tuyền giữa thiết bị Camera và đầu ghi hình là cáp đồng trục, hoặc cáp đôi hoặc ghép trên đường truyền mạng Lan qua bộ biến đổi. Hiện nay phần lớn các Camera đều được truyển tải tín hiệu quả cáp đồng trục hoặc aspo Lan cho Camera IP. Đây là công nghệ phổ biến nhất.

Đối với camera lắp đặt ngoài trời cần có giải pháp chống sét trực tiếp

Khi các Camera tầm cao hay các camera được lắp trên cột cần một kim thu sét trực tiếp gắn trên đỉnh để ngăn các tia sét trực tiếp bảo vệ thiết bị theo dõi này đồng thời cũng bảo vệ dây cáp nối của Camera. Đảm bảo đủ khoảng cách đủ lớn giữa các bộ phận của hệ thống chống sét ngoài.

Thường thì đường cáp nối giữa hộp thiết bị và camera bên trong cột kim loại không đường cắp phải được đặt trong ống kim loại cẩn thận. Với cáp đồng trục, cáp đôi hay cápd diều khiển từ hộp thiết bị trên cột tới hệ thống chống sét bên ngoài cần lắp chống sét đẳng thế

Hệ thống này gồm kết nối hệ thống chống sét với đường ống kim loại trong tòa nhà và với hệ thống nối đất. Phần nối đất cần được xử lý đúng kĩ thuật. Nối đất của đường diện và cáp xử lý dữ liệu cần sử dụng chống sét đẳng thế qua bộ chống sét đang sử dụng. Cần sử dụng hệ thống chóng sét cho bảng phân phối hạ thế chính. Đây là hệ thống cần thiết và không thể thiếu được khi chống sét cho Camera.

Chú ý: Khi lắp camera bên ngoài tòa nhà đặc biệt ở các vị trí cao tại tòa nhà cần đặt cam dưới mái nhà hoặc dưới vòm tòa nhà, những khu vực được bảo vệ. Nếu không có thể xây dựng một khu vực bảo vệ riêng cho camera. Đây chỉ là giải pháp riêng cho hệ thống camera lắp đặt bên ngoài. Để đạt được hiệu quả cao nhất cần kết hợp với các hệ thống chống sét toàn diện trong cùng một tòa nhà để đạt hiệu quả cao nhất.

Để nhận được tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

Thành Nam Việt tự tin khẳng định mình là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp khi cung cấp các sản phẩm chống sét chất lượng cao, uy tín cùng với đó là các dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét, dịch vụ bảo hành sản phẩm chuyên nghiệp.

090.158.3388