slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Kiến thức cần có khi lắp đặt hệ thống chống sét trong gia đình

Tại sao cột thu lôi lại nhọn?

Hiện nay nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống chống sét nhưng chưa đầy đủ. Bạn cũng cầ phải lắp đặt hệ thống này cho các thiết bị điện trong gia đình.

Hệ thống chống sét bao gồm các thiết bị chính sau đầu thu sét, dây dẫn xuống (dây thoát sét) và cọc tiếp đất.

Bảo vệ tuyệt đối cho các thiết bị điện của gia đình

sét đánh vào các thiết bị điện

Hệ thống chống sét bên ngoài là chưa đủ để bảo vệ toàn bộ các thiết bị điện của gia đình bởi các thiết bị này còn ảnh hưởng rất nhiều khi sét đánh trúng. Có thể bị hư hại và chập mạch nếu không được bảo vệ, dưới đây là một số khuyến cáo của chúng tôi.

Tiêu chí Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng
Kim thu sét Kim thu sét là một thanh sắt hay thanh kim loại (gọi là kim cổ điển) được gắn trên mái của công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất.

Khi chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột, cần lưu ý đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn giữa cột kim và các vật xung quanh.

Dây dẫn để thoát sét – Nên sử dụng dây đồng tròn bện có độ dẫn điện tốt.

– Dây nên ít chắp nối và càng to càng tốt. Nên sử dụng dây có tiết diện 50 mm2 trở lên.

– Trong quá trình thi công, hãy chọn đường đi dây thẳng nhất.

– Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà (tối thiểu phải có 2 dây, đối với các ngôi nhà to cần có nhiều dây hơn).

Hệ thống tiếp đất chống sét – Trong thiết kế hệ thống tiếp đất, tùy từng vùng đất mà bố trí số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định. Thông thường, bộ phận thu sét gồm 3 đến 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối với nhau.

– Hệ thống tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm, đảm bảo việc tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn.

Vật liệu công trình – Đối với ngôi nhà làm bằng vật liệu dễ cháy, phải cách ly kim thu sét với vật liệu dễ cháy.
Bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử Cần lắp thêm một tầng cắt sét thứ cấp (tầng bảo vệ thứ 2). Thiết bị thứ cấp này có tác dụng làm giảm điện áp dư từ tầng sơ cấp, giúp bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử.
Chống sét đánh ngang Nếu chỉ dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình còn không thể bảo vệ hệ thống chống sét đánh ngang công trình (nhất là đối với công trình cao trên 45 m).

Vì vậy, tùy từng vị trí công trình xem xung quanh có nhà cao tầng và hệ thống chống sét hay không mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy xung quanh nhà để chống sét đánh ngang, khoảng 10 m một vòng tròn và liên kết với nhau thành một hệ thống thu sét.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét, các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388