slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Kim thu sét công nghệ mới và nguyên lý hoạt động?

Kim thu sét công nghệ mới là một trong nhiều dòng kim thu sét được sử dụng nhiều tại các công trình lớn hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về kim thu sét này và nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm này.

Sét khi đnahs xuống tạo điện trường trên mặt đấy và tăng nhanh khi tiên đạo đi xuống. Sau khi 2 tia điện trường này đạt được tới điểm nhất định. ( 50- 100km.h) thì sẽ tạo hiệu ứng điện tự nhiên trên nóc công trình và phóng tia tiên đạo đi lên đám mây tránh sét đánh vào bảo vệ tài sản trng gia đình.

Nguyên lý hoạt động

Khi sét đánh xuống đất sẽ tạo Điện trường trên mặt đất và tăng nhanh khi tia tiên đạo của kim thu này tiến lại gần. Vị trí của đường i on hóa cho phép sét có thể đi qua sẽ được xác định nơi vị trí tia tiên đạo lên và tiếp xúc tia tiện đạo xuống từ đám mây từ đó tạo cơ hội để 2 tia này tiếp xúc nhau trước các dòng điện khác phóng lên từ các điểm cao gần đó càng lớn hơn. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng chính tại điểm xuất phát đầu tiên của tia tiên đạo đi lên sẽ quyết định điểm tác động của sét lên mặt đất.

Nguyên lý hoạt động kim thu sét mới
Nguyên lý hoạt động kim thu sét mới

Bên cạnh đó, cũng cần có các điều kiện cần để thực hiện đó là các hạt electron trên đỉnh kim thu sét dưới thể plasma và kích thích phóng điện lên; và plasma I on hóa cũng được hình thành vào đúng lúc mà sét chuẩn bị phát ra tia điện, cùng lúc với điện trường đang tăng lên ở mặt đất.

Với những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật mới nhất, đầu thu lôi chính tâm, và điện cực trên được làm bằng đồng mạ crom, chop trong màu xanh dươi gồm thiết bị cách điện cực trên và lớp phủ bên ngoài được làm bằng thép không gỉ sẽ mang lại độ bền cao nhất cho kim thu sét.

Bán kính bảo vệ của kim thu sét

Bán kính bảo vệ của kim thu sét công nghệ mới được tính theo công thức chuẩn NF C 17 – 102, và bán kính này phụ thuộc vào nhiều thông số khác nhau; tùy theo diện tích mà bạn cần bảo vệ để lựa chọn kim thu sét công nghệ theo mức bảo vệ khác nhau.

Với việc ứng dụng khoa học công nghệ vào bảo vệ an toàn sức khỏe, tài sản của con người, công nghệ kim thu sét sử dụng tia tiên đạo đã được người dùng trên khắp thế giới ưa chuộng, và hiện nay đã có mặt tại Việt Nam và được cung cấp bởi công ty kỹ thuật điện Quang Hưng – địa chỉ uy tín và chất lượng về giải pháp chống sét toàn diện.

Sưu tầm

CÔNG TY CPTM và XNK NAM VIỆT

  • Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)
  • Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388