slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Lắp đặt hệ thống chống sét để tránh hư hại đồ điện tử trong gia đình.

Lắp đặt hệ thống chống sét truyền thống hay được biết tới là hệ thống chống sét trực tiếp vẫn chưa thể bảo vệ ngôi nhà mình an toàn như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo như quan điểm của rất nhiều người, việc lắp đặt hệ thống chống sét truyền thống hiện nay chưa hẳn đã an toàn tuyệt đối. Để giúp hệ thống chống sét cho gia đình hoạt động trơn tru, bạn cần lắp đặt các thiết bị thứ cấp khác cho hệ thống của mình như chống sét lan truyền để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình của mình.

Chống sét lan truyền là gì

Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống chống sét cảm ứng với cùng chức năng tương tự. Chỉ khi nhà ở được trang bị đầy đủ các thiết bị này mới được xem là an toàn tuyệt đối còn không chỉ là hệ thống đơn giản với kim thu sétdây dẫn xuống mặt đất.

Một số tiêu chí khi lắp đặt hệ thống chống sét hoàn chỉnh cho nhà ở

Tiêu chí Chú ý
Kim thu sét Kim thu sét được biết tới là thành kim loại được đặt trên vị trí cao nhất của tòa nhà hay ngôi nhà của bạn, thường là đặt trên mái nhà, được nối với dây dẫn để thoát sét xuống mặt đất.

Khi đặt kim thu sét cũng cần tuân thủ các tiêu chí về chiều cao cột khoảng cách giữa cột và các vật xung quanh để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Dây thoát sét
  • Như đã giới thiệu ở các bài viết trước thì việc chọn dây thoát sét là cực kỳ quan trong. Dây đồng tròn được khuyến khích và được sử dụng nhiều hiện nay
  • Tốt nhất là dây đồng dài ít nối vá để dẫn điện tốt hơn.
  • Chọn đường đi thẳng tránh vòng vòe
  • Diện tích nhà lớn thì dây càng nhiều.
Hệ thống tiếp đất chống sét
  • Hệ thống này được bố trí với số cọc phù hợp, điện trở nối đất đúng quy định, bộ phận thu gồm 3 -5 kim thu gắn trên nóc nối trực tiếp với nhau
  • Đảm bảo tổng trở của hệ thống nối đất nhỏ và ổn định đáp ứng về độ bền chất lượng trong thời gian dài. Tốc độ tản năng lượng tốt
Vật liệu công trình – Vật liệu xây dựng ngôi nhà cũng khá quan trọng trong việc chống sét. hệ thống chống sét cần được cách ly với những ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu bắt lửa.
An toàn cho các thiết bị điện tử
  • Bổ sung tầng cắt sét thứ cấp. Thiết bị này có tác dụng giảm điện áp dư từ tầng sơ cấp và hỗ trợ cùng hệ thống chính đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình.
Chống sét đánh ngang Sét đánh ngang công trình sẽ không chống được khi hệ thống kim thu sét là tia trực tiếp. Hệ thống này chỉ chống được sét đánh trực tiếp thẳng vào công trình cao tầng.

Để hạn chế tình trạng sét đánh ngang cần lắp đặt thêm vòng tròn chống sét bản chất là những thành đồng chạy xung quanh nhà để giảm thiểu trình trạng này.

Để được tư vấn chi tiết về hệ thống chống sét  cho gia đình an toàn và chất lượng nhất, các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

090.158.3388