slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Liệu sét có đánh vào điện thoại không?

sét có đánh vào điện thoại không?

Khi thời tiết trải qua một đợt nắng nóng, mây đối lưu phát triển mạnh chính là thời điểm xuất hiện những cơn dông và đi kèm với đó là hiện tượng sấm sét. Thời điểm đầu mùa mưa (khoảng tháng 5, 6, 7) chính là thời điểm xuất hiện nhiều cơn dông kèm theo sấm sét nhất.

Hiện trên toàn quốc có tới 18 trạm đo sét được Tổng cục Khí tượng Thủy văn lắp đặt. Việc đưa các trạm đo sét vào hoạt động nhằm mục đích giải đáp những vấn đề liên quan tới việc tại sao khu vực này sét lại đánh nhiều mà khu vực khác sét lại đánh ít.

Qua một số nghiên cứu cho thấy rằng, những vật cao, trái dấu với nó, đặc biệt là đồ kim loại là những thứ thu hút sét. Bởi vậy mà rất có thể những nơi mà thu hút nhiều sét thì ẩn chứa bên dưới đó là những mỏ quặng, mỏ kim loại không chừng.

Liệu sét có đánh vào điện thoại không?

Về câu hỏi sét có đánh vào điện thoại không thì câu trả lời là có. Điện thoại là một thiết bị thu – phát sóng, điều này có thể thu hút sét. Bởi vậy, khi trời mưa dông, có sấm sét chúng ta không nên sử dụng điện thoại. Chỉ sử dụng điện thoại trong những trường hợp khẩn cấp,. Ngoài ra, cũng nên ngưng sử dụng các vật dụng làm bằng kim loại như cuốc, xẻng…

sét có đánh vào điện thoại không?

Đặc biệt, chúng ta cũng không nên chú mưa dông dưới những gốc cây to. Bởi những gốc cây cao lớn là những điểm thu hút sét. Ngoài ra cũng không được nằm xuống đất bởi khi sét đánh xuống đất thì dòng điện sẽ từ đó mà tỏa đi mọi hướng. Sẽ rất nguy hiểm nếu nó đi qua người chúng ta. Nếu như bạn đi ra ngoài trong thời điểm có dông bão thì đi càng thấp càng tốt.

Ngồi trong xe ô tô có chống sét không? Bạn cũng có thể ngồi trong ô tô nếu đi ra ngoài, tuy nhiên hãy tránh những vị trí có gốc cây to. Nếu như sét có đánh trúng ô tô thì sét sẽ di chuyển trên bề mặt kim loại của ô tô và đi xuống đất. Khi ngồi trong ô tô thì chúng ta nên tránh chạm vào kim loại, cửa xe, thành xe để đảm bảo an toàn.

nên ngồi trong ô tô khi đi ra ngoài

Vậy thì đâu sẽ là địa điểm an toàn để tránh sét

Sét là một hiện tượng tự nhiên và chúng ta rất khó để có thể biết được đâu sẽ là vị trí an toàn để tránh sét, ngay cả khi bạn ngồi trong nhà thì sét cũng có thể đánh vào nhà . Bởi vậy mà chúng ta nên thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết, tránh ra đường trong những thời điểm này và đừng quên tham khảo 3 kỹ năng cơ bản phòng chống sét đánh vào nhà.

Ngoài ra, ngôi nhà của bạn cũng nên được thiết kế và lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn nhất. Việc lắp đặt hệ thống chống sét, sử dụng các thiết bị kim thu sét chất lượng sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn được an toàn hơn rất nhiều.

 

090.158.3388