slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Những quan điểm sai lầm mọi người hay nghĩ về sét

Sét là hiện tượng của thiên nhiên thường xuyên xuất hiện tại nước ta. Ai cũng biết về sét nhưng đảm bảo vẫn có người hiểu sai về sét. hãy cùng khám phá những quan niệm sai lầm về sét mà con người hay gặp phải nhé.

Mặc dù sét vẫn là hiện tượng quen thuộc xảy ra rất nhiều tại nước ta nhưng trong tư tưởng một số người vẫn nghĩ sai về sét và tác hại của chúng. Những quan niệm này không những gây nguy hiểm cho bạn mà còn có thể giết chết bạn khi không chịu thay đổi suy nghĩ

Một số quan niệm sai lầm về sét

Con người có thể tích điện

Một số người nghĩ rằng cơ thể mình đang tích điện bên trong nhưng khi chứng kiến những tai nạn bị sét đánh, bạn nghĩ cơ thể họ nhiễm điện nhưng thực tế sét đánh không gây ra hiện tượng tích trữ điên, và bạn có thể cứu kịp được nạn nhân khi sơ cứu kịp thời. Đã có nhiều trường hợp sống sót bằng việc sơ cứu khẩn cấp.

Ở trong nhà an toàn và sẽ không bị sét đánh

Không hoàn toàn chính xác. Cho dì bạn ở trong nhà được bao bọc bởi tường và mái nhà nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn tránh xa các thiết bị điện, cửa sổ, và những nơi trống trải. Các vật dẫn điện như dây điện thoại, dây mạng, cáp TV hoặc các thiết bị điện từ khác vẫn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm nếu không tránh xa.

Một số quan niệm sai lầm về sét

Khi có dấu hiệu trời mưa to, dông sét xuất hiện nên rút hết các thiết bị điện xung quanh bạn và tốt nhất là các thiết bị điện tử trong nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống đồ điện của nhà mình.

Đeo tai nghe sẽ bị sét đánh

Hoàn toàn sai nhé. Trường hợp này chỉ đúng khi bạn đứng trên nóc của một tòa nhà trọc trời và nghe nhạc. Tất nhiên chả ai ngu gì làm như vậy cả. Tai nghe không khiến bạn bị sét đánh khi sủ dụng thậm chí chúng còn khiến tia sét chệch hướng khỏi tim khi nhỡ may bạn có bị đánh trúng. tốt nhất là bạn nên dừng các thiết bị điện tử khi trời mưa. Phòng tránh trường hợp xấy xảy ra thôi. Còn nếu như bạn tò mò liệu sét có đánh vào điện thoại không? Hãy tìm hiểu nhé.

Mưa mới có sét

Cho dù đang khô ráo vẫn xuất hiện sét nhé. Suy nghĩ sai lầm này đã khiến rất nhiều người phải trả giá đắt khi mạnh dạn đi ngoài trời chưa có mưa. Sét đánh xuống cách cơn bão tới 5km. Vì vậy đừng bao giờ có suy nghĩ , chưa bị mưa thì sét không đánh xuống nhé.

Một số quan niệm sai lầm về sét 1

Có rất nhiều người đều nghĩ như vậy nhưng sự thật lại trái ngược.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về những sai lầm về sét luôn có trong tư tưởng của nhiều người hiện nay. Bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về sét và các đặc điểm của sét khi xuất hiện. Sẽ rất thú vị đấy.

Để lắp đặt hệ thống chống sét tối ưu nhất bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

 

090.158.3388