slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Phương pháp chống sét cho nhà cao tầng được áp dụng

Sét bản chất là dòng điện lớn di chuyển đến bất kỳ vị trí nào. Vì vậy các tòa nhà cao tầng, chung cư luôn là vị trí ưa thích của SÉT khi phóng điện.

Vì vậy, khi hoạt động ở các tòa nhà cao ốc, hay chung cư có độ cao lớn, các đơn vị thi công cần thực hiện các phương pháp chống sét an toàn đặc biệt là các tòa nhà chọc trời. Nếu không được trang bị các thiết bị chống sét tốt nhất, khả năng hư hại sẽ là rất lớn. Để giảm thiểu rủi ro khi bị sét đánh, các bạn nên lắp đăt hệ thống chống sét an toàn cho các tòa nhà cao tầng.

Đặc điểm của hệ thống chống sét của các tòa nhà cao tầng

Ngày nay khi mà công nghệ xây dựng đang ngày càng phát triển đã giúp nước ta có thể xây dựng được hệ thống tòa nhà đạt được độ cao mong ước. Tuy nhiên, chiều cao này cũng gây ra nhiều khó khăn cho công cuộc tu bổ, bảo dưỡng và quá trình xây dựng hệ thống chống sét của tòa nhà.

Những tòa nhà này thường có hệ thống chống sét đạt chất lượng cao được đầu tư bài bản để hạn chế hư hại mà sét gây ra khi đánh xuống. Việc kiểm soát sét là điều cần thiết trong các tòa nhà như vậy bởi đây là hệ thống duy trì cho toàn bộ tòa nhà. Chỉ cần chống sét sơ xài, bạn cũng có thể thấy được hậu quả khôn lường.

Bên cạnh đó thang máy cũng có thể bị gián đoạn hoặc hỏng hóc nếu như không được chống sét hiệu quả.

Tiêu chuẩn chống sét cho thấy, bên cạnh việc bảo vệ cho mái nhà, thì phần 20% chiều cao phía triê của các tòa nhà cao hơn 60 mét cũng cần được bảo vệ bằng một hệ thống chống sét bên ngoài. Đối với các tòa nhà cao tầng, tất cả các thành phần của tòa nhà trên 120m cũng cần được cung cấp hệ thống này. Tiêu chuẩn chống sét xem xét rằng bảo vệ ở cấp độ IV là đủ cho hệ thống ở trên không trung, nhưng ngay cả đối với cấp độ này thì những hạn chế về kỹ thuật, kinh tế và tính thẩm mỹ cũng là vấn đề, đặc biệt trong trường hợp đã được bảo vệ bởi kim thu sét cổ điển Franklin và dây dẫn.

Bảo vệ các đầu kim thu sét chủ động cho các tòa nhà đặc biệt khi chúng ở khu vực có phần trên không đồng đều. Mái và phía trên là nơi thu hút khá nhiều sét vì vậy cần thiết lập hệ thống này để tạo vùng bên trong. Đồng thời mỗi 20 m thì có 1 cột thu lôi và đặc biệt nhất định phải có ít nhất 4 dây dẫn xuống đất. Điều này là cần thiết vì dòng sét đi xuống được phân tán qua các dây dẫn đã được liên kết với nhau (thường là mỗi 20 mét) vì khoảng cách giữa điểm bị sét đánh đến tiếp địa là rất lớn, do đó những tác động cơ học và hiệu ứng điện cảm là rất đáng kể.

Với các tòa nhà là các địa điểm công cộng nên lắp đặt sử dụng hệ thống thiết bị cảnh báo sét để thông báo cho người dân khi nguy hiểm sắp xảy ra. Điều này khiến cho mọi người có thể dễ dàng phòng tránh trong nhiều trường hợp xấu nhất xảy ra.

090.158.3388