slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Quy định đo điện trở đất bạn cần tuân thủ khi lắp đặt hệ thống chống sét

Lắp đặt chống sét lan truyền

Đo điện trở đất là công việc cần thiết mà bạn cần phải thực hiện khi lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở hoặc các công trình xây dựng. Vậy quy chuẩn đo điện trở đất như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé 

Vai trò của công việc đo điện trở đất

Trong mỗi công trình lắp đặt hệ thống chống sét, việc đo điện trở đất là cần thiết giúp hệ thống của bạn có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

Chúng có tác dụng trung hòa dòng điện. Đảm bảo hiệu quả An toàn cho hệ thống chống sét và hệ thống An toàn tiếp địa điện. Một hệ thống nối đất, bao gồm nhiều cọc tiếp địa được nối với nhau. Bằng cáp đồng thoát sét hoặc băng đồng tiếp địa. Ngoài ra để đảm bảo hệ thống nối đất yêu cầu cao người ta còn dùng thêm Hóa chất giảm điện trở. Dùng các mối hàn hóa nhiệt ( Là phương pháp tốt nhất) để nối cọc với dây tiếp địa lại với nhau. Giúp cho điểm tiếp xúc không bị ăn mòn, lão hóa theo thời gian.

sét có đánh vào nhà không?

Một hệ thống tiếp địa đối với chống sét đánh trực tiếp, đạt yêu cầu là khi đo điện trở đất phải nhỏ hơn 10 ôm.

Một hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền đạt yêu cầu là khi đo điện trở phải nhỏ hơn 4 ôm.

Quy định:
Tại điều 7 nghị định số 79/2014/NĐ-CP của chính phủ. Theo đó những công trình, cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ cao. Theo phụ lục II ban hành kèm quyết định này thì phải có hệ thống chống sét đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.  Theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385: 2012 “Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế. Kiểm tra và bảo trì hệ thống” việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất không quá 12 tháng.

Chống sét nhà mái tôn

Lời khuyên của chuyên gia: Những công trình có địa chất Hóa chất Có tính ăn mòn cao. Công trình có nguy cơ cháy nổ cao. Những công trình nằm trong vùng hay bị sét đánh thì nên kiểm tra tiếp địa 6 thang một lần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chuẩn đo điện trở đất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CPTM và XNK NAM VIỆT

  • Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)
  • Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388