slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Thi công lắp đặt cọc tiếp địa chính xác nhất

Có lẽ việc lắp đặt cọc tiếp địa là giai đoạn không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng ngày nay. Tuy nhiên quá trình lắp đặt cọc như thế nào để chuẩn nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.

Như các bạn đã biết việc thi công lắp đặt cọc tiếp địa là một việc rất cần thiết và quan trọng trong quá trình chống sét cho nhà cửa tuy nhiên việc lắp đặt cho chính xác cọc tiếp địa thì không phải ai cũng nắm rõ. Tất cả đều phải tuân thủ nguyên tắc nhất định.

Một số nguyên tắc khi lắp đặt cọc tiếp địa

Yêu cầu về cọc tiếp địa: Cọc đồng đường kính 14mm. Dài 2m. Chiều sâu của cọc khi đào phụ thuộc vào đặc điểm địa chất của từng khu vực thi công và từng công tình cụ thể tuy nhiên điện trở đất phải đạt chuẩn <10Ohm

Các cọc phải được nối với nhau bằng dây đồng và được hàn hoặc bắt bằng bulong đồng. Dây tiếp đất được cũng cần được nối với vỏ của các thiết bị điện trong gia đình. Và được đánh dấu để dễ dàng nhận biết.

Cọc tiếp địa bằng đồng
Cọc tiếp địa bằng đồng

Nguyên tắc về khoan giếng tiếp đất

Cần xác định và khảo sát khu vực lắp đặt cọc tiếp địa để nối đất. Chú ý việc đào giếng để chôn cọc có thể vướng phải đá, sỏi hay các công trình ngầm vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bắt đầu/ ĐỘ sâu của rãnh khoảng 600mm rộng 400mm

Đối với những vùng có mặt bằng thi công hạn chế hoặc những vùng có điện trở suất cao thì bạn nên sử dụng phương pháp khoan để khoan giếng tiếp đất. Đường kính của giếng khoan thường vào khoảng 50 mm đến 80 mm, sâu từ 20 – 40 m tùy từng độ sâu khác nhau của mạch nước ngầm.

Cọc tiếp địa bằng đồng
Cọc tiếp địa bằng đồng

Quy định khi chôn các điện cực

Duy trì khoảng cách giữa các cọc sao cho = 2 lần độ dài cọc.

Cọc cần được đóng sâu sao cho đỉnh cách đấy 150mm.  Cọc trung tâm đóng cnaj hơn một chút. Sau khi đóng cọc cần thực hiện thao tác giảm điện trở đất bằng hóa chất chuyên dụng.

Kiểm tra và lắp mối hàn và lấp đất để san mặt bằng.

Để nhận được tư vấn trực tiếp và rõ ràng nhất các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388