slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Thuật ngữ chống sét thường dùng trong kỹ thuật xây dựng

Các thuật ngữ trong chống sét này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về hệ thống chống sét của gia đình mình từ đó đọc được các tài liệu kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng quan trọng.

Thuật ngữ chống sét thường dùng trong kỹ thuật xây dựng

Thuật ngữ và định nghĩa thường được dùng trong ngành công nghiệp chống sét, được dịch và quy định trong TCVN 9385:2012

1. Hệ thống chống sét (Lightning protection system): Toàn bộ hệ thống dây dẫn được sử dụng để bảo vệ một công trình khỏi tác động của sét đánh.

2. Bộ phận thu sét (Air termination network): Một bộ phận của hệ thống chống sét nhằm mục đích thu hút sét đánh vào nó. (Kim thu sét)

3. Mạng nối đất (Earth termination network): Một bộ phận của hệ thống chống sét nhằm mục đích tiêu tán dòng điện sét xuống đất.

Chống sét cho nhà xưởng
Chống sét cho nhà xưởng

4. Dây xuống (Down conductor): Dây dẫn nối bộ phận thu sét và hệ thống tiếp địa

5. Cực nối đất (Earth electrode): Bộ phận hoặc nhóm các bộ phận dẫn điện có tiếp xúc với đất và có thể truyền dòng điện sét xuống đất.

6. Cực nối đất mạch vòng (Ring earth electrode): Cực nối đất tạo ra một vòng khép kín xung quanh công trình ở dưới hoặc trên bề mặt đất, hoặc ở phía dưới hoặc ngay trong móng của công trình.

7. Cực nối đất tham chiếu (Reference earth electrode): Cực nối đất có thể tách hoàn toàn khỏi mạng nối đất để dùng vào mục đích đo đạc kiểm tra.

8. Điện cảm tự cảm (Self-inductance): Đặc trưng của dây dẫn hoặc mạch tạo ra trường điện từ ngược khi có dòng điện thay đổi truyền qua chúng. Điện cảm tự cảm của một dây dẫn hoặc mạch tạo ra thế điện động.

9. Điện cảm tương hỗ (Mutual-inductance): Đặc trưng của mạch ở đó một điện áp được tạo ra trong một vòng kín bởi một dòng điện thay đổi trong một dây dẫn độc lập. Điện cảm tương hỗ của một vòng kín tạo ra một điện áp tự cảm

10. Điện cảm truyền dẫn (Transfer-inductance): Đặc trưng của mạch ở đó một điện áp được tạo ra trong một vòng kín bởi một dòng điện thay đổi trong một mạch khác mà một phần của nó nằm trong vòng kín. Điện cảm truyền dẫn của một vòng kín tạo ra một điện áp tự cảm.

11. Vùng bảo vệ (Zone of protection): Thể tích mà trong đó một dây dẫn sét tạo ra khả năng chống sét đánh thẳng bằng cách thu sét đánh vào nó.

Để biết thêm các thông tin chi tiết và có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét cho gia đình các bạn có thể liên hệ

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388