slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Tiêu chuẩn của hệ thống tiếp địa hoàn hảo khi lắp đặt hệ thống chống sét.

Cọc tiếp địa bằng đồng

Hệ thống tiếp địa đạt tiêu chuẩn là cực kỳ quan trọng khi lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình. Hệ thống tiếp địa hoàn hảo sẽ giúp hệ thống chống sét vận hành trơn tru và hiệu quả hơn.

Như các bạn đã biết thì hệ thống tiếp địa hoàn chỉnh bao gồm: Cọc tiếp địa, dây liên kết, mối nối liên hết, hộp kiểm tra tiếp địa.

Cọc tiếp địa

Là thiết bị được chôn xuống đất và có nhiệm vụ thoát sét xuống lòng đất giảm thiểu tối đa năng lượng của sét khi bị đánh trúng. Cọc này có đường kính từ 1,4 -2 cm.

Độ sâu của cọc tiếp địa phụ thuộc nhiều vào điều kiện địa chất và đặc điểm của khu vực đất xung quanh. Chôn sâu tới khi hộp tiếp địa báo điện trở <10 Ohm là đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra cùng hệ thống được liên kết với nhau bằng dây dẫn thoát sét bằng đồng.

Các bước lắp đặt hệ thống tiếp địa

Bước 1: Đào rãnh sâu từ 60 – 80cm, rộng từ 30 – 50cm
– Bước 2: Chôn coc tiếp địa xuống đất thường sâu khoảng 50cm. Sau đó dùng dây tiếp địa đồng nối các cọc lại với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt. Khoảng cách giữa 2 cọc cách nhau bằng 2 lần phần chôn cọc xuống đất. Đối với vùng có diện tích đất hạn chế thì có thể ngắn hơn nhưng không dưới 1 lần. (Thường cách nhau khoảng trên 3m). Tiếp tục đổ hóa chất tiếp địa vào trong các rãnh vừa chôn để làm giảm điện trở của đất trong khu vực chôn.
– Bước 3: Lấp đất, để mặt bằng hệ thống tiếp địa trở lại bình thường

sơ đồ hệ thống thi công tiếp địa

Việc kiểm tra điện trở đất là vô cùng cần thiết đảm bảo hệ thống vận hành ổn định. Ngoài ra còn phải đổ thêm hóa chất giảm điện trở đất để tăng hiệu suất cho công trình trong thực tế. Bạn sẽ dùng hóa chất đó là một loại bột than, chì, xi măng trộn với nước và đổ lên rãnh chôn điiện cực tạo nên 1 lớp keo trắng khi khô.

Hệ thống tiếp địa thường được lắp đặt gần công trình kiến trúc xây dựng, trường hợp hi hữu mới phải đặt cách xa. Nếu trong trường hợp đó, đội thi công lắp đặt cần phải tham khảo thêm về cách tiêu chuẩn điện trở.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Để lắp đặt hệ thống chống sét các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388