slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Tìm hiểu chi tiết về cột thu lôi? Đặc điểm và công dụng

chống sét nhà mái tôn

Cột thu lôi là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống chống sét nào. Cột thu lôi có tác dụng bảo vệ và giúp hệ thống chống sét hoạt động hoàn hảo và trơn tru.

Cột thu lôi thường được lắp đặt trên vị trí cao nhất của tòa nhà hay một công trình xây dựng có tác dụng thu hút sét và dẫn sét tới các thiết bị tiêu hao năng lượng của tia sét ở dưới.

Cấu tạo của cột thu lôi

Cột thu lôi hay được biết tới đơn giản là thanh kim loại nối từ đỉnh của một tòa nhà hay công trình xuống mặt đất. Thanh kim loại này có tác dụng thu sét và dẫn truyền xuống đất để tiêu hao năng lượng của sét. Thường khi thiết kế cột thu lôi người ta thường bao bên ngoài bằng vỏ sứ để giảm thiểu ảnh hưởng của tia sét lên các thiết bị và khu vực xung quanh.

Làm mái tôn chống sét

Nguyên lý hoạt động

Khi sét đánh xuống mặt đất sẽ có cường độ vô cùng lớn. Lúc này đầu nhọn có tác dụng thu sét và dẫn truyền xuống mặt đất. Mặt đất chứa điện tích dưỡng sẽ tung hòa dòng điện trong cột thu lôi và tiêu hao năng lượng lớn mà tia sét sinh ra. Nhờ đó mà các thiết bị xung quanh hoặc vật thể lân cận có thể được bảo vệ một cách tối ưu.

Hệ thống chống sét bao gồm thành phẩn nào

Hệ thống bao gồm: Kim thu sét hay gọi là kim tán sét, dây dẫn sét, cọc tiếp địa và hệ thống tiếp địa.
Phạm vi bảo vệ của hệ thống cột thu lôi sẽ phục thuộc rất nhiều vào chiều cao của cột hay độ dài của đỉnh kim nhọn. Cột thu lôi càng cao thì diện tích bảo vệ càng tốt, càng lớn.

Bằng cách lắp đặt các hệ thống chống sét an toàn, bạn có thể bảo vệ tính mạng và tải sản của gia đình một cách dễ dàng. Đồng thời đây cũng là một trong nhiều phương pháp giảm thiểu ảnh hưởng của sét tới của cải của bạn

Để có thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN (Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m)

Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 090 158 3388

090.158.3388