slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống tiếp đất chống sét

Hệ thống chống sét tiếp địa là một trong nhiều phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay trong các công trình xây dựng, nhà xưởng, thiếu đi hệ thống này, các công trình có nguy cơ bị sét đánh thiệt hại tới tài sản thậm chí là tính mạng của con người.

Một trong các thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống này chính là hệ thống tiếp địa. Lựa chọn hệ thống tiếp địa tốt sẽ giúp bảo vệ công trình của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Hệ thống tiếp địa cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như thoát sét vào lòng đất nhanh, giảm thiểu lan truyền năng lượng trong hệ thống

Xem thêm

Tầm quan trọng của hệ thống tiếp địa trong toàn bộ hệ thống chống sét của công trình

Hệ thống này có vai trò quan trọng giúp thoát tia sét và tiêu hao năng lượng của sét xuống lòng đất. Ngoài ra tiếp địa tốt còn giúp các thiết bị điện, điện tử của bạn bên trong an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên mỗi cấu trúc đặc điểm công trình có một loại cọc tiếp địa khác nhau phù hợp.

Chống sét trực tiếp và lan truyền
Chống sét trực tiếp và lan truyền

Hậu quả của sét hoàn toàn có thể giảm thiểu tới mức tối đa khi hệ thống tiếp địa này được lắp đặt và thiết kế một cách tối ưu. Hệ thống đảm bảo cho dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị chống sét xuống đất và triệt tiêu toàn bộ năng lượng của tia sét khi đánh xuống. Tiếp địa này có vai trò quan trọng nên tốt nhất các bạn nên chọn một đơn vị thiết kế hệ thống chống sét uy tín để thực hiện công trình.

Các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
(Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

Tiếp đất trong hệ thống chống sét là thao tác nối cá thiết bị chống sét như kim thu sét, dây thu, … nối đất để tản dòng điện sét vào đất. giữ điện áp tại mọi điểm ko quá lớn giúp các công trình có thể an toàn và bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người hiệu quả.

Cách thực hiện hệ thống tiếp địa nối đất

  • Điện cực nói đất gồm các điện cực thẳng đứng được đóng sâu vào đất. Các điện cực nằm ngang được chôn ở một độ sâu nhất định đảm bảo an toàn và thoát sét một cách hiệu quả.
  • Dây nối đất dùng để nối liền các bộ phận với các điện cực nối đất. bạn có thể dùng các vật liệu có sẵn để nối đất như ống nước bằng kim loại để giảm thiểu các nguyên vật liệu. Điện trở nối đất tự nhiên được xác định bằng đo thực tế hay gần đúng theo công thức kinh nghiệm
Hóa chất giảm điện trở
Hóa chất giảm điện trở
  • Bạn có thể sử dụng nối đất nhân tạp bằng cách sử dụng các cọc thép tròn, thanh thép dài 2-3 m đóng sâu xuống đất. Các Cọc này được hàn với nhau bằng các thanh thép nằm ngang.

Hệ thống này hoạt động hiệu quả nhất nhờ có sự giúp sức của nhiều yếu tố từ cấu trúc địa hình cho tới các nguyên liệu đầu vào như hóa chất giảm điện trở. Để đạt hiệu quả cao nhất, buộc bạn phải sử dụng loại hóa chất này để giảm điện trở kháng nhằm giúp hệ thống làm việc được ổn định và tiêu sét tốt hơn.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về hệ thống tiếp đất chống sét hoạt động như thế nào và cách thực hiện ra sao. Chúc các bạn thành công,

090.158.3388