slide-hoa-chat-gem-erico-25a
slide-kim-thu-set-stormaster-on-sale

Tìm hiểu thêm về bộ cắt sét, lọc sét trong hệ thống chống sét

Bộ cắt lọc sét được xem là những thiết bị quan trọng trong mọi công trình hệ thống chống sét ngày nay, hệ thống này có tác dụng bảo vệ các thiết bị điện, điện tử không bị cháy hỏng do sét đánh.

Bộ cắt lọc sét thiết kế phù hợp bảo vệ các thiết bị điện vô cùng nhạy cảm, tránh hư hại khi có điện áp đột biến, xung sét hoặc các giao thoa RF

Một số thông tin về thiết bị cắt lọc sét bạn có thể chưa biết

Sản phẩm có 3 cấp bảo vệ

  • Tầng bảo vệ sơ cấp
  • Bộ lọc thông thấp bằng cuộn dây
  • Tụ điện LC và bảo vệ thứ cấp.

Chức năng của bộ lọc, cắt sét này chính là hấp thu xung áp đột biến hoặc xung sét ở pha/ trung tính. Chế độ ngang 2 hướng từ một phía nguồn vào và hướng đầu tải, lắp trên nguồn 1 pha và 3 pha

Bộ cắt lọc sét có khả năng hấp thu những xung quá áp đột biến hoặc xung sét ở chế độ thường (pha/trung tính), chế độ ngang (trung tính/đất) từ hai hướng, hướng từ nguồn vào và hướng từ phía đầu tải, thiết bị thích ứng lắp trên nguồn điện 1 pha và 3 pha.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc cắt sét

Nguyên lí chống sét lan truyền trên nguồn điện AC theo 2 cấp: Cắt sét sơ cấp và cắt lọc sét thứ cấp. Thiết bị cắt lọc sét thứ cấp sử dụng công nghệ thông minh lắp nối tiếp trước tải, phụ thuộc dòng tải, không tiêu hao điện năng, thiết bị dùng công nghệ thông minh có thời gian đáp ứng < 1ns và có các loại sản phẩm:- 1 pha: 10A, 20A, 32A, 40A, 63A, 125A- 3 pha: 20A, 32A, 40A, 63A, 125A, 200A, 315A, 450A … 1250A.

Bộ lọc cắt sét
Bộ lọc cắt sét

Bộ cắt lọc này được lắp nối tiếp trước tải, phụ thuộc dòng tải mà bạn đang sử dụng. Có thể lắp tại bất kỳ 1 điểm nào đó trên hệ thống phân phối điện hạ thế.

 * Tầng bảo vệ đầu tiên: Tầng đầu tiên sử dụng công nghệ MOV, SAD, GDT… có khả năng chịu đựng dòng xung từ 40KA,. 70KA. hoặc 100KA được nối giữa đầu các dây pha/ trung tính, hấp thụ các xung quá áp đột biến hoặc xung sét chế độ thường.

* Tầng bảo vệ thứ 2: Gồm dây L và tụ C. hệ thống LC này có nhiệm vụ suy yếu các xung điện áp được cắt tầng 1, hơn nữa tầng lọc triệt đi tạp âm có tần số 800Hz nhiễu vào hệ thống phân phối điện.

* Tầng bảo vệ 3: Tầng có khả năng chịu những dóng sét nhỏ hơn từ 25KA đến 70 KA. Tầng này nối sau bộ LC phía trên, cấu tạo của tầng này tương tự ở tầng đầu tiên. Nhiệm vụ của tầng 3 này không những có nhiệm vụ triệt các xung điện áp còn lại ở 2 tầng cắt mà còn loại bỏ các xung quá áp tạo ra từ phía sau tải khi đóng ngắt dòng điện đột ngột. Chúng có thể ảnh hưởng tới các thiết bị khác

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm kim thu sét, cọc tiếp địa, các bạn có thể liên hệ

CÔNG TY CPTM và XNK THÀNH NAM VIỆT

Văn Phòng Giao Dịch: P1101,Tòa Nhà A1,Ngõ 214 Phố Nguyễn Xiển,Q.Thanh Xuân, HN
( Cách ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Nguyễn Trãi khoảng 200m )
Văn Phòng Đại Diện: Số Nhà 39, Ngõ 207/77 Phố Bùi Xương Trạch,Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0246.292.38.32 — 0901.393.668

090.158.3388